รายละเอียดโปรแกรมทัวร์

08.00น. รถรับจากที่พัก เดินทางสู่ท่าเรืออ่าวฉลอง
09.00น. ทำการเช็คอิน มีบริการเครื่องดื่ม ชา กาแฟ
09.30น. มุ่งหน้าสู่เกาะราชา
10.15น. ถึงเกาะราชา ดำน้ำดูปะการัง ที่บริเวณ “อ่าวคอนแค” หรือ“อ่าวสยาม”
11.00น. เดินทางสู่ “อ่าวปะตก” พักผ่อนตามอัธยาศัย
12.00น. รับประทานอาหารกลางวัน แบบบุฟเฟต์บนเกาะ
13.30น. ออกจากเกาะราชา มุ่งหน้าสู่เกาะเฮ
14.00น. เดินทางถึงเกาะเฮ ผ่อนตามอัธยาศัยบนชายหาด
16.00น. ออกเดินทางกลับท่าเรืออ่าวฉลอง
16.30น. กลับถึงท่าเรือ พร้อมภาพความประทับใจ
*เดือน พ.ค.-พ.ย. ย้ายจุดจอดเรือ ไปยัง “อ่าวทือ”ด้านหลังเกาะ เนื่องจากหาดปะตกมีคลื่นสูง จอดเรือไม่ได้
หมายเหตุ โปรแกรมทัวร์สามารถเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ

ราคานี้ รวมอะไรบ้าง

  1. รถตู้รับส่งจากโรงแรมที่พัก ไป- กลับ บริเวณ เมืองภูเก็ต กะตะ กะรน ป่าตอง ฉลอง ราไวย์
  2. อุปกรณ์ดำน้ำตื้น (หน้ากาก ท่อหายใจ) , เสื้อชูชีพ
  3. อาหารกลางวันบนเกาะราชา
  4. บริการเครื่องดื่ม ผลไม้ตลอดการเดินทาง
  5. ประกันอุบัติเหตุ
  6. ไกด์มีประสบการณ์

หมายเหตุ

  • รถรับส่งนอกโซน
  • ราคานี้ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

พาทุกคนมาสัมผัสสายลม และหาดสีขาวกัน ถือเป็น ? ONE DAY TRIP ? ที่สนุกมากๆให้วันหยุดเป็นวันพิเศษ หาเวลาแล้วมา สนุกกัน รับรองว่าดีต่อใจสุดๆ อยากรู้ว่าดียังไงตามไปดูกันเล้ยยยย ?

ฮูเล่ ฮูเล่ลลลลล ~?? ทริปนี้เราก็จะมาขึ้นเรือกันที่ ? ท่าเรืออ่าวฉลอง ? จังหวัดภูเก็ต
เริ่มกันด้วยการจองทัวร์ลงเกาะกับภูเก็ตมายทริป เป็นอะไรที่สะดวกสบายสุดๆ แทบไม่ต้องทำอะไรเลย เที่ยวแบบเต็มวันตั้งแต่เช้ายันเย็น ราคาอยู่ที่ 950บาท / คน ??

และแล้วก็เดินทางถึงท่าเรือแล้ว เราใช้เวลาเดินทางจากในเมืองมาท่าเรืออ่าวฉลองใช้เวลาประมาณ 10 – 15 นาทีนะคะ มาถึงปุ๊ปก็จะมีพนักงานมาต้อนรับเราและพาเราไปลงทะเบียนที่จุด Check in เพื่อรับสาย Wrisband กัน เพื่อจำแนกสีตามเรือแต่ละลำค่ะ ทุกคนเข้าแถวเป็นระเบียบมากค่ะ สำหรับใครที่มาท่าเรือที่ออฟฟิตท่าเรือสามารถจอดรถได้ฟรีนะคะ และปลอดภัยค่ะ

ระหว่างรอที่นี่ก็มีขนม อาหารเช้าต่างๆให้ทุกคนได้รองท้องก่อนออกเดินทางกันด้วยย ยังมียาเมาเรือเตรียมไว้ให้ด้วยน่ารักก สำหรับคนที่ลืมนำมาก็ไม่ต้องกลัวเลย กินก่อนลงเรือ 15 นาทีนะคะ จะได้ไม่เมาเรือ? อาหารว่างที่ทางท่าเรือได้เตรียมไว้ให้หลักๆก็จะมี ชา กาแฟ โอวัลติล ขนมปังปิ้ง ถือว่ารองท้องในช่วงเช้าได้ดีเลยทีเดียว สำหรับใครที่ไม่ได้ทานอาหารเช้ามา แนะนำว่าแค่นี้ก็อิ่มกำลังดีค่ะ แต่อย่ากินอิ่มเยอะน้าาา เดี๋ยวเล่นน้ำไม่สนุก ??

และเมื่อได้เวลาพี่ไกด์ก็จะมาเรียกและพาเราเดินไปยังออฟฟิตของทางท่าเรือนะคะ  เพื่อบอกรายละเอียดต่างๆ ไกด์ของเราน่ารักมากสอนทุกอย่างก่อนที่เราจะไปดำน้ำกันบรรยายละเอียดเลย ไม่เข้าใจอะไรก็ถามได้ตลอดน่ารักที่สุด จากนั้นเราก็เดินตามไกด์ไปขึ้นเรือที่ท่า ก่อนที่เรือจะออกไกด์ก็จะบอกรายละเอียดอีกครั้ง ระหว่างที่เรือกำลังไปเกาะราชาเด็กเรือก็จะบริการแจกน้ำดื่มให้เรา ฟินๆๆ มาก คุ้มราคาจริงๆ อิอิ ?

ขึ้นมาบนเรือปุ๊บ ไกด์จะแนะนำว่าวันนี้จะไปที่ไหนกันบ้าง ที่แรกเราจะไปกันที่เกาะราชา เล่นน้ำ เล่นกิจกรรมต่าง ๆ และทานข้าวเที่ยงที่นั่นเลย แล้วตอนบ่ายจะไปต่อที่เกาะเฮ อาบแดด เล่นน้ำ ดำน้ำ ตามสไตล์ลั้ลลา ชีวิตดี๊ดี ตามใจชอบเลยค่าาาาา ❤ (ノ≧ڡ≦)❤

นี่ก่อนจะออกเดินทางเราก็ต้องใส่เสื้อชูชีพกันก่อนเพื่อความปลอดภัยน่ะค่ะ❤? เกาะแรกที่เราจะไปกันก็คือ “เกาะราชา” เราจะใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือมาเกาะราชาเพียงประมาณ 30 นาที พร้อมแล้ววพุ่งทะยายไปเกาะราชากันเล้ยยย เคยได้ยินเพื่อนๆพูดกันว่า เกาะราชาสวยมาก น้ำใสเวอร์ เราได้แค่ฟัง และดูรูป อยากรู้เหมือนกัน ว่าจะสวยขนาดไหนกันเชียว ??☺

มาถึงแล้ว เกาะราชา เกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำใสมาก แสงแดดกระทบกับน้ำทะเล เป็นแสงระยิบระยับเลยค่ะ เล่นน้ำที่นี่แล้วแฮปปี้มาก สำหรับใครที่ไม่ไปดำน้ำ ก็เล่นน้ำหน้าหาดกันแบบชิลล์ ๆ และอยู่รอรับประทานอาหารที่เกาะราชาได้เลยค่าแล้วพี่ไกด์ของเราก็จะมาตามให้ Yellow ทีมทุกคนขึ้นไปรวมตัวกันและจะไปรับประทานอาหารค่ะ ????

แต่เราขอตัวไปดำน้ำดูปะการังกันค่าาา งานนี้เราก็ไม่พลาดเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ตรงนี้เราใช้เวลาทั้งหมด 45 นาที ในการถ่ายรูปและดำน้ำ ส่วนใต้ท้องทะเลของเกาะราชา ยังถือว่าสมบูรณ์อยู่มากค่ะ และยังมีจุดดำน้ำที่สวยงามอีกหลากหลายจุด แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวันว่าจะเหมาะสมกับการดำน้ำที่จุดไหนดีนั้นเองเน้ออออ ??

ดำน้ำกันเสร็จก็กลับมายังเกาะราชาแล้ววววว โอ้ยย เชื่อแล้วว่าสวยมากเวอร์ เป็นการเดินทางที่ไม่ไกลและน้ำใสมว๊ากๆๆๆๆ  เพราะหาดทรายข๊าวขาวววและน้ำใสจริงๆ แถมที่นี่มีปลาเยอะมากๆค่ะ ดูจากภาพเราได้เลย  น้ำสีฟ้าสวยมากกกก ???

?ทริปนี้เหมาะสำหรับทุกคนเลยนะคะ  ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่เพราะว่า เด็กๆสามารถเล่นน้ำบริเวณชายหาดได้ค่ะ  ?‍?‍?

ถึงเวลาที่รอคอย นี่รถมารับแล้ววววตอนนี้เราอยู่กันที่หลังหาดราชา เราก็จะเดินทางกันไปรับประทานอาหารกันที่ร้านอาหาร “บ้านรายา” ? ซึ่งอยู่บริเวณหน้าหาดปะตกใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที โดยปกติแล้วเรือจะไปจอดด้านหลังทุกลำค่ะ และมีรถพามาด้านหน้าหาดปะตกนะคะ ซึ่งอ่าวปะตก จะเป็นหาดที่สวยสุดของเกาะราชาคะ เพราะเราต้องมาทานอาหารตรงนี้นะคะ ????

เดินทางกันต่อไปเรื่อยๆ ธรรมชาติสุดๆ นี่ข้างหลังมีนาด้วยย ทุกคนดูตื่นเต้นมากกกกกกกกๆๆๆๆๆ???

แหม !! เล่นน้ำเสร็จ ก็หิวกันแล้วใช่ไหมล้าาา ?  มาเลยเป็นเวลาที่เรารอคอย ? เตรียมพร้อมจัดหนักกับบุฟเฟ่ต์ เมนูอาหารที่ให้เลือกหลากหลาย ทั้งผัดผักรวมมิตร ข้าวผัด ผัดเปรี้ยวหวาน ผัดปลาหมึก ต้มยำกุ้ง หัวหอมชุบแป้งทอด และอีกหลายอย่าง โดยไม่มีเมนูหมูนะคะ จัดกันให้เต็มที่ กินได้ไม่อั้น! น่าตาน่าทาน รสชาติถือว่าอร่อยมากๆค่ะฟินนนนฝุดๆ ???   รับประทานอาหารกลางวันกันเต๊อะ  ชอบที่ร้านอาหารของเค้าจะอยู่ริมทะเล วิวดีมากๆ ลมเย็นสบายยยย บอกเลยว่าทริปนี้ กิน เที่ยว ถ่ายรูป เยอะมว๊ากก และ คุ้มเวอร์  ?

นอกจากของคาวแล้ว ผลไม้ก็มีน้ะจ้ะ นี่เลย สัปปะรด หวานมากส่วนตัวชอบกินสัปปะรดอยู่แล้วแต่พอมากินริมทะเล ก็ฉ่ำไปอีกแบบ 555555 ??

รับประทานอาหารเสร็จ อิ่มแล้วกับมื้อเที่ยง นั่งหลบแดดกันสักพัก ถึงตอนนี้ก็มีอารมณ์อยากไปเดินเล่นชิลล์ ๆ กันก่อนกลับ ส่วนช่วงเวลานี้ขอถ่ายรูปน้องเหมียวหน่อยย น่ารักน่าเอ็นดู ><

ก่อนกลับขอแวะหน่อยยยย นี่คือจุดชมวิวที่เห็นทะเลและอ่าวปะตกของเกาะราชาชัดเจนที่สุด  แต่ตอนนี้ขอไปเก็บภาพสวย ๆ กันก่อน เดินขึ้นบันไดไปตามทางประมาณ 50 เมตร ก็จะเจอกับป้าย “รายารีสอร์ท” เป็นอันว่าถึงจุดหมายแล้วค่ะ ตรงนี้เป็นจุดที่เป็นเนินหินขนาดใหญ่อยู่ในระดับที่สูงพอที่จะมองเห็นได้ทั่วทั้งอ่าวปะตกและท้องทะเลของเกาะราชาแบบสุดสายตา

แอบรีบกินข้าวแล้วมาใช้เวลาที่จุดชมวิว “รายารีสอร์ท” นานหน่อยค่ะ ???  เพราะจุดนี้สวยสะกดตาจริง ๆ แต่ตอนนี้ก็ได้เวลาต้องลาเกาะราชาแล้วค่ะ เพราะจุดต่อไปทาง Raya Resort จะพาเราเดินทางไปต่อกันที่เกาะเฮค่าาาา

งานนี้เราก็ไม่พลาดเก็บภาพชิลล์ ๆ กันบนเรือก่อนจะต้องเดินทางกันต่อไปที่เกาะเฮ เราใช้เวลาเดินทางจากเกาะราชาไปเกาะเฮประมาณ  20 นาที ในการนั่งเรือจากเกาะราชาไปยังเกาะเฮ โดยเราจะขึ้นเรือสปีดโบ๊ทลำเดิมที่เรานั่งมากันในตอนเช้าเลยค่ะ บนเรือจะมีน้ำดื่มบริการฟรี สามารถดื่มได้ตลอดทริปเลยค่ะ ☺??

ถึงแล้ว “เกาะเฮ” น้ำใสมาก ๆ ลงจากเรือปุ๊บขอถ่าย สักช็อต สองช็อต เกาะเฮทะเลสวยน้ำใส เหมาะแก่การพักผ่อนจริง ๆ วันนี้โชคดี แดดออกท้องฟ้าเปิด เลยได้ภาพสวย ๆ กลับมาเพียบ คนก็เพียบเช่นกัน นักท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ ชาวต่างชาติมาพักผ่อนเล่นน้ำ นอนอาบแดดกันเต็มพื้นที่เลย แต่มีค่าบริการน่ะค่ะอยู่นอกเหนือจากในโปรแกรมของเราค่ะ ??

คนนี้เลย “ไกด์มุก” ของเราเป็นคนดูแลทุกคนบนเรือ คอยให้ข้อมูลต่างๆ แนะนำกิจกรรมที่สามารถทำได้ เค้าคนนี้พูดได้ถึง 3 ภาษาเลย ตอนแรกพูดไทย สักพักพูดภาษาอังกฤษ พูดไปพูดมา “หนี่ฮ่าว” ก็ตามมาติด ๆ พูดจีนด้วยจ้า เก่งสุด ๆ ไกด์แนะนำกิจกรรมบนเกาะมีทั้ง Parasailing, Sea Walking, Banana Boat, Speedboat และScuba Diving เต็มไปหมดเลย แต่มีค่าบริการน่ะค่ะอยู่นอกเหนือจากในโปรแกรมของเราค่ะ ??

อย่างที่ว่าความสุข ความสนุก ย่อมผ่านไปไวเสมอ 1 วันแห่งการ “พักร่าง”  บนเกาะเฮ บอกได้เลยว่าเป็นทริปที่สุดคุ้ม เกินราคา และมั่นใจว่าจะหาเวลากลับมาไปอีกครั้ง !!! ❣???

เช็คลิส! "ไอเทมจำเป็นสำหรับเที่ยวทะเล"

Comments are closed.