ทริปเรือเร็ว ทัวร์ขายดี ทัวร์ทั้งหมด เกาะสิมิลัน - เกาะสุรินทร์

หมู่เกาะสุรินทร์ เรือเร็ว Sea Star สวรรค์ของคนชอบดำน้ำ

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr

รายละเอียดโปรแกรมทัวร์

06.00น. รถรับจากโรงแรมที่พัก
08.30น. ถึงท่าเรือ เช็คอินกับเจ้าหน้าที่ มีบริการมื้อเช้า ชา กาแฟ
09.00น. มุ่งหน้าสู่หมู่เกาะสุรินทร์
10.30น. ดำน้ำดูปะการัง ที่อ่าวช่องขาด (จุดที่ 1) จากนั้นเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวมอร์แกน
12.00น. ทานอาหารกลางวันบนเกาะ พักผ่อนตามอัธยาศัย
13.30น. ดำน้ำจุดที่ 2 บริเวณ อ่าวบอน หรือ อ่าวแม่ยาย
ดำน้ำจุดที่ 3 บริเวณ อ่าวสับปะรด หรือ อ่าวเต่า
15.30น. ออกเดินทางจากเาะสุรินทร์
16.30น. เดินทางถึงท่าเรือ มีอาหารเย็น ของว่างคอยบริการท่าน
16.45น. ออกจากท่าเรือ เดินทางกลับที่พักด้วยความประทับใจ
หมายเหตุ โปรแกรมทัวร์สามารถเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ

ราคานี้ รวมอะไรบ้าง

 1. บริการรถรับ-ส่ง จากที่พักในเขตเมือง ป่าตอง กะตะ กะรน และเขาหลัก
 2. ค่าเรือบริการ, ค่าอุปกรณ์ดำน้ำตื้น หน้ากาก ท่อหายใจ และ ชูชีพ
 3. อาหารกลางวัน บริการเครื่องดื่มตลอดการเดินทาง
 4. ค่าธรรมเนียมอุทยานแห่งชาติสำหรับคนไทย
 5. มัคคุเทศก์คอยให้ข้อมูลและบริการตลอดทริป
 6. ประกันอุบัติเหตุ

หมายเหตุ

 1. ค่าธรรมเนียมอุทยาน ต่างชาติ ผู้ใหญ่ เพิ่ม 400 บาท
 2. ราคานี้ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม
 3. โปรแกรมอาจเปลี่ยนเปลี่ยนแปลง

🌴 หมู่เกาะสุรินทร์ สวรรค์ของคนที่ชื่นชอบดำน้ำใต้ท้องทะเล 🌴

เที่ยวชมวิถีชีวิต หมู่บ้านชาวมอแกน  วันเดียวก็เที่ยวได้      

Surin islandMogan  village

**************************

🌤 “ช่วงเวลาที่แนะนำในการเดินทางเที่ยว ตั้งแต่ 15 ตุลาคม – 15 พฤษภาคม นะคะ” 🌤

วันนี้เรามารีวิวทริปเที่ยวเกาะสุรินทร์ หมู่บ้านชาวมอร์แกน หมู่บ้านในฝันของใครหลายๆคน ที่ตั้งอยู่บริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ที่มีแนวปะการังน้ำตื้นและปลาสีสันสวยงามเกาะนี้มีความสมบูรณ์สวยงามมาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบดำน้ำดูปะการัง สวยและฟินม๊ากกกเลยหล้ะค่าาาาไปกันเล้ยยยย🙋‍♀️

ทริปนี้เราไปขึ้นเรือที่ท่าเรือบ้านน้ำเค็ม จังหวัดพังงา การเดินทางก็แสนสะดวก ใช้เวลาในการเดินทาง  ประมาณ 2.30 ชม. ทาง Sea Star เค้ามีบริการ รถรับ – ส่งฟรี ในเขตตัวเมืองภูเก็ต ป่าตอง กะตะ กะรน เขาหลัก ทับละมุ สนามบินภูเก็ต (ลงเครื่องบินไฟล์ทไม่เกิน 06.50 น. ทาง Sea Star  เค้ามีบริการไปรับที่สนามบินนะจ๊ะ )  🚐💨

เมื่อเดินทางมาถึงเราก็เดินตรงมา ณ จุด Check In เพื่อรับ อุปกรณ์ดำน้ำ ผ้าเช็ดตัว , ตีนกบ , หน้ากากดำน้ำและท่อหายใจ และรับริสแบนเพื่อแยกกรุ๊ป โอ้ยยตื่นเต้นจะได้ไปเที่ยวเกาะในฝัน😍  ส่วนตัวชอบการบริการของ Sea Star มาก ใส่ใจทุกรายละเอียด มีให้แม้แต่ผ้าเช็ดตัว แทบจะไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลย  5555 

ท่าเรือของ Sea Star   มีบริการให้เช่ากล้องโกโปร   มีจำหน่ายชุดว่ายน้ำ  ซองกันน้ำ  หมวก แว่นตา  และเอ็สเซสเซอรี่  อีกมากมาย

ก่อนลงเรือทางท่าเรือเค้าก็มี Breakfast  คอยบริการด้วยนะ รออะไรจัดเต็มไปเลยยย😋🍞🍲
เมนูอาหารเช้าของเรา

 • ขนมปัง  🍞
 • ข้าวต้มไก่  🍲
 • ไส้กรอก  🥖
 • ชา กาแฟ  ☕
 • น้ำผลไม้  🍹
 • เค้กกล้วยหอม  🥞

ทานอาหารเช้ากันเสร็จแล้ว ก็ไปฟังพี่ไกด์เค้าอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับหมู่เกาะสุรินทร์กัน วันนี้ไกด์พี่รงค์ก็รับหน้าที่ดูแลเราตลอดทั้งทริป 

ทริปนี้เราเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ท บนเรือมีความปลอดภัยมีเสื้อชูชีพให้ทุกคน คนที่ว่ายน้ำไม่เป็นก็ไปเที่ยวได้สบายยยๆ  เราใช้เวลาในการเดินทางจากท่าเรือ ไปยังเกาะสุรินทร์ โดยประมาณ 1.30 ชม.

ถึงแล้ว.. หมู่บ้านชาวมอแกน น้ำใสมากเวอร์ ที่นี่มีการเล่าขานกันว่าชาวมอร์แกนเริ่มก่อตั้งเริ่มแรกเป็นชาวประมงที่อาศัยอยู่กินกันเป็นครอบครัวบนเรือ และไม่มีสัญชาติ ต่อมาได้อพยพกันมาอยู่ริมฝั่งและเรียกชื่อตัวเองว่าชาวยิปซี เมื่อปีพศ. 2547 เกิดเหตุสึนามิถล่ม ซึ่งน่าแปลกใจมากๆที่ชาวมอร์แกนไม่มีใครเสียชีวิตแม้แต่คนเดียว เพราะชนกลุ่มนี้สามารถว่ายน้ำได้ลึกกว่า 20 เมตร และมีวิธีการเอาตัวรอดจากภัยพิบัติได้ ซึ่งเหตุการตอนนั้นชาวยิปซีได้อพยพกันขึ้นไปอยู่บนภูเขา หมู่บ้านชาวมอร์แกนที่เราเห็นในปัจจุบันนั้นถูกสร้างหลังจากการเกิดสึนามิแล้ว🏊‍♂️🏕🏜

ชาวมอแกนเป็นชนเผ่าเล็กๆ อาศัยอยู่บนเกาะสุรินทร์ใต้ จุดที่เจ้าหน้าที่จัดให้เป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชาวมอแกน เมื่อก่อนชาวมอแกนมีเรือแบบที่มีหลังคาหลายคนใช้เรือเป็นเหมือนบ้านใช้ชีวิตอยู่ในทะเลใกล้เกาะเล็กเกาะน้อยรอบๆ หมู่เกาะสุรินทร์ นี่เป็นคำบอกเล่าของชาวเลฝั่งไทยเล่าให้เราฟัง พอจัดให้มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่งชุมชนชาวมอแกนก็มีชีวิตที่ดีขึ้นและเริ่มมีรายได้จากการท่องเที่ยวอีกทางหนึ่งด้วย หมู่บ้านนี้สร้างแบบง่ายๆ ใช้ไม่ไผ่เป็นหลักปิดฝาบ้านรอบด้านมุงหลังคาด้วยใบตาล ทางมะพร้าว ตามที่จะหากันได้ จากข้อมูลคร่าวๆ ตอนนี้มีจำนวนบ้านเรือนประมาณ 60 กว่าหลังคาเรือน ประชากร 100 กว่าคน มีโรงเรียน และสถานที่ตรวจสุขภาพชุมชนเรียกว่ากระทรวงสาธารณสุขในหมู่บ้านด้วย

👇 ไปเดินดูรอบหมู่บ้านกันว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง 👇

ภายในหมู่บ้านมีเด็ก ขายสินค้าของฝาก ต่างๆมากมาย  อาทิเช่น  สร้อยข้อมือ เดินเลือกซื้อของแฮนด์เมดที่เค้าทำเองทุกชิ้นจากวัสดุธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น โมเดลเรือ โมเดลสัตว์ต่างๆ ทำจากไม้  เรือ กำบาง หรือ ก่าบาง ยานพาหนะหลักของชาวมอแกน  (เรือก่าบางคือเรือขุดของชาวมอแกนที่ทำจากไม้ระกำแต่อายุการใช้งานสั้นปัจจุบันหันมาใช้ไม้กระดาน) ได้นำกลับเป็นของฝากที่ระลึกอีกด้วยยย ชอบม๊ากกๆเลย    เรามีเวลาเที่ยวชมภายในหมู่บ้านประมาณ   50 นาที   บอกเลยว่าสำหรับเรามันน้อยมากกก  อยากอยู่ต่ออีก กำลังเพลินนนน  😻

ศูนย์การเรียนชุมชนชาวมอร์แกน ตามรอยพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 📝🔍📄

เดิมทีอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ มีโรงเรียน ชื่อโรงเรียนสุรัสวดี จากเหตุการณ์สึนามิ เมื่อ 7 ปีที่แล้ว โรงเรียนถูกคลื่นซัดหายไปหมด ทำให้เด็กมอแกนไม่มีที่เรียน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จึงมีพระราชดำริให้อุทยานนำชาวมอแกนที่กระจัดกระจายมาอยู่รวมกันและสร้างหมู่บ้านขึ้น มีพระราชดำริให้คณะทำงานในโครงการส่วนพระองค์จัดตั้ง โครงการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดารขึ้น

เด็กที่นี่สื่อสารกันเป็นภาษามอแกน จะไม่พูดภาษาไทยกันเลย ก็จะฝึกภาษาไทยให้เป็นภาษาที่ 2 จะไม่เปลี่ยนภาษาที่ใช้สื่อสารกัน แต่พวกเขาคุยง่าย เข้าใจง่ายและที่สำคัญ จริงใจ ศูนย์การเรียนชุมชนชาวมอแกน จะช่วยให้พวกเขาเรียนรู้และเข้าใจสื่อสารภาษาไทยได้ง่ายขึ้น

ภายในหมู่บ้าน มีร้านขายของ ขนมกบเขี้ยว  มีอยู้ประมาณ  2 – 3 ร้าน  เลย
📸 เราใช้เวลาอยู่ที่หมู่บ้านชาวมอร์แกน ประมาณ 50 นาที จุดต่อไป ไปดำน้ำกัน

ดำน้ำจุดที่ 1 ที่จัดว่าสวยที่สวยในเมืองไทย มีฝูงปลานานาชนิด ที่ อ่าวช่องขาด ทริปนี้้เราพร้อมมาก ตั้งใจจะมาดูปะการรังที่เค้าร่ำลือว่าเป็นเกาะที่มีปะการังที่สวยอีกหนึ่งเกาะ😲💙💦
อ่าวช่องขาด
 เสมือนประตูที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวเมื่อมาถึงเกาะสุรินทร์ อ่าวช่องขาดมีลักษณะเป็นร่องน้ำที่คั้นระหว่างหมู่เกาะสุรินทร์เหนือและใต้ชายหาดด้านหน้าอุทยานฯมีลักษณะเป็นหาดทรายสีขาวเม็ดละเอียด น้ำทะเลใสมากกกกกก  ดำน้ำเสร้จแล้ว พี่พี่ไกด์และเจ้าหน้าที่ก็มีขนม ผลไม้ น้ำให้เราทานนนนนน ฟินยิงนัก

จุดนี้ปะการังค่อนข้างที่จะสมบูรณ์ มีน้องปลานีโม น่ารักมาว่ายน้ำโชว์เยอะแยะเลย 

ถึงเวลาที่เรารอคอย   ทริปนี้เราทานมื้อเที่ยงกันที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ 
อาหารก็จะเป็นแบบบุฟเฟต์ ตักเองได้เลย😋🍗  มีให้เลือกทานเยอะมาก
ข้าวสวย ข้าวผัด ไก่ทอด ผัดเปรี้ยวหวาน แกงกะทิไก่ ผัดผักรวม ต้มยำ น้ำเปล่า น้ำผลไม้  ชา กาแฟ ผลไม้ตามฤดูกาล

ประทับใจSea Star  ทริปนี้มีผลไม้และน้ำเปล่า แป๊ปซี่ เตรียมไว้คอยบริการตลอดทั้งทริปเลยย มีของกินให้ไม่หยุด ไม่หย่อน เรียกได้ว่าได้ทั้งกิน ทั้งเที่ยวในคราวเดียวกัน สบายแล้วเรางานนี้คุ้มมากเวอร์🤣

ทานข้าวเสร็จ เดินบริเวณรอบบนอุทยานมีจุดกางเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วยคะ ใครอยากตื่นมาเจอทะเลในยามเช้าแนะนำเลยคะ บรรยกาศดีสุดสุด ถ้าจองได้เต้นบริเวณด้านหน้าฟินจนไม่อยากกลับบ้านอะจริงๆ บนอุทยานยังมีจุดอาบน้ำที่กลืนกินกับธรรมชาติ สำหรับใครที่ดน้ำมาแล้วอยากอาบน้ำก็สะดวกสบายเลยทีเดียว

จุดต่อไปดำน้ำ อีก 2 จุด🛥
ดำน้ำจุดที่ 2 ชมปะการังน้ำตื้นที่สวยงามกับฝูงปลานานาชนิดบริเวณ อ่าวบอน หรือ อ่าวแม่ยายอ่าวบอน อยู่บริเวณเกาะสุรินทร์ใต้ ห่างจากที่ทำการอุทยาน ไม่มากนัก ที่อ่าวบอน มีแนวปะการังที่หลากหลาย เช่นปะการังโขด ปะการังสมอง ปะการังผิวขรุขระ ปะการังไฟ กระจายเป็นพื้นทรายเป็นจำนวนมาก
ดำน้ำจุดที่ 3 ชมปะการังน้ำตื้นที่สวยงามกับฝูงปลานานาชนิดบริเวณ อ่าวสับปะรด หรือ อ่าวเต่า

ได้เวลาเดินทางกลับใช้เวลา  1.30 ชม.  ขากลับจากสุรินทร์มีฝนปรอยๆ

เดินทางถึงท่าเรือ หิวพอดีเลยทางท่าเรือมีอาหารเย็นรอส่งท้ายด้วยเมนูส้มตำ รสชาติจัดจ้านน   บอกเลยว่ารสชาติแซ่บมาก  🍜🍗🍰

เมนูอาหารมื้อเย็น

 • ส้มตำไทย  🥗
 • ส้มตำไทยไข่เค็ม    🦀
 • ส้มตำปู – ปลาร้า  🐟
 • หมี่ผัด 🍝
 • บาร์บีคิวไก่ 🍢
 • ไก่ทอด  🍗
 • ไอศกรีม  🍦
 • น้ำดิ่ม  น้ำผลไม้  ชา  กาแฟ   🍹

ท่าเรือของ Sea Star   มีห้องน้ำ 🚿  และห้องอาบน้ำมากกว่า  10 ห้อง  ไม่ต้องกลัวว่าต้องต่อคิวนาน   อีกทั้งห้องน้ำยังสะอาดมากอีกด้วย   หลังจากเสร็จทริปเราก็สามารถอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า 👗 ก่อนที่จะไปทานอาหารเย็นได้  แต่สำหรับเรา  เรากินก่อน  เพราะหิวมากกกก 555

เช็คลิส! "ไอเทมจำเป็นสำหรับเที่ยวทะเล"

Comments are closed.