อ่าวพังงา เมืองในหุบเขาอีกแล้ว พายแคนู 2 จุด ยอดนิยม 🛶

 เที่ยวพังงาได้อรรถรส ผจญภัยไปกับเรา วันเดียวเที่ยวคุ้ม

ทริปนี้ดีอย่างไร. . . ?

🌿Daily 5 in 1 Canoeing in Phang Nga Bay ⛰

👉 จองทริปง่ายๆ ได้ที่ : WWW.PHUKETINSIDETOUR.COM

สวัสดีค่ะ 🙏 ลงใต้ทั้งที พลาดพังงาได้ไง! นึกถึงจังหวัดพังงาสิ่งแรกที่นึกถึงก็คือ เขาตะปู เกาะปันหยี  ONE DAY TRIP
วันนี้บรรยากาศเหมาะแก่การพาตัวเองไปผจญภัย สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติผาเขา เที่ยวแบบสวยๆไม่เปียกยังไงไปดูกัน 👇

เริ่มต้นทริปด้วยการมีรถของทางท่าเรือ มารับที่โรงแรม  รับ- ส่งฟรี จากที่พัก ในเมืองภูเก็ต ป่าตอง กะตะ กะรน เลยจ้า หรือถ้าใครสะดวกมาท่าเรือเอง ก็ถึงท่าเรือก่อน 09.00  น. พบกันที่  “ท่าเรืออ่าวปอ”🚗🛵 
มาถึงแล้วก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยต้อนรับ ระหว่างรอเช็คอินก็มีบริการอาหารว่าง ขนมปัง ชา กา แฟ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง  ☕ 🤟
เวลาประมาณ 10.00  น. ไกด์ก็จะพาไปท่าเรือ  โดยไกด์ของเราในวันนี้  “ไกด์นุชคนสวยนั่นเอง”  จากจุดเช็คอินไปยังท่าเรือใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาที มีรถคอยบริการ แต่ถ้าใครจะเดินก็ได้น๊ะจ๊ะ   ไปกันเล้ยยยยย  😊

ถึงท่าเรือก็มีเจ้าหน้าที่คอยดูแล แนะนำการเดินทางและพาลงเรือ  😁👏 มองไปไกลๆจะเห็นเรือใหญ่และเรือแคนูสีแดงเต็มไปหมดเลย ตื่นเต้มากก เรือที่ใช้ในการเดินทางในวันนี้เป็นเรือใหญ่เลยจ้าา 🛳⚓ เรือลำนี้มีชื่อว่า เพชรสุรินทร์  มี 2 ชั้น จุผู้โดยสารได้ถึง 180 คน ว้าวว

ขึ้นมาบนเรือก็ประทับใจมาก เพราะเรือลำใหญ่ นั่งสบาย ล่องไปอย่างช้าๆ ผู้สูงอายุ  หรือ เด็กๆ สามารถไปทริปนี้ได้สบายมากค่ะ บนเรือก็จะมีห้องน้ำคอยบริการ 2 ห้องนะคะ สามารถเข้าใช้บริการได้เลย เพราะจากท่าเรือไปเกาะพนักใช้เวลาประมาณ  1 ชั่วโมงนะคะ  

⏱เวลา  10.15  น. (เช้า) เริ่มออกเดินทางจากท่าเรือมุ่งหน้าสู่ เกาะพนัก… 

ซึ่งเกาะพนักจะเป็นเส้นทางระหว่างภูเก็ต ไป พังงานะคะ  เคยได้ยินมาว่าเกาะพนัก จะมีหินงอก หินย้อย และถ้ำค้างคาว แต่ประเด็นคือเกาะพนักต้องพายเรือแคนูเข้าไปจ้าา เรือใหญ่ หรือเรืออื่นๆไม่สามารถเข้าไปได้  ตื่นเต้นนๆๆๆ จังเลยยย  อยากพายแคนูแล้ว 555555  

ระหว่างการเดินทาง ไกด์ก็จะคอยให้เคำแนะนำ การใช้เสื้อชูชีพ อุปกรณ์ต่างๆ และคอยให้ความรู้เกี่ยวกับเกาะต่างๆที่เราจะไปนะคะ   สำหรับทริปนี้จะไป 3 โปรแกรมด้วยกัน โดย 3 โปรแกรมนี้จะต่างกันออกไป แล้วแต่โปรแกรมที่เราเลือกซื้อ ดังนี้จ้า  

  • Daily 4  โปรแกรมนี้ เราจะพายแคนูกัน 1 จุด บริเวณเกาะพนัก หลังจากนั้นท่านสามารถพักผ่อนอัธยาศัยได้บนเรือ
  • 4 in 1   โปรแกรมนี่้จะได้พายแคนู  2 จุด คือ บริเวณเกาะพนัก และ เกาะห้อง
  • 5 in 1  โปรแกรมนี้ท่านจะได้พายแคนู 2 จุด  บริเวณเกาะพนัก และ เกาะห้อง  และพิเศษตรงที่ โปรแกรมนี้จะได้ไปที่เกาะปันหยีด้วยจ้าาาา

โดยทั้ง  3 โปรแกรมนี้ จะไปเรือลำเดียวกันหมดนะคะ  ในระหว่างที่โปรแกรม 5 in 1  ไปเกาะปันหยี โปรแกรม Daily 4 และ 4 in 1 ก็จะไปถ่ายรูป ชมวิว เดินเล่นอยู่ที่เขาตะปู เขาพิงกันจ้าาา ><   โดยทริปของเราวันนี้  เลือกโปรแกรม 5 in 1 นะคะ   อยากเที่ยวแบบคุ้มๆ555

เย้ เย้ มาถึงแล้ว ” เกาะพนัก ”  (พายแคนูจุดที่ 1)  เจ้าหน้าที่จะสแตนบาย เรือแคนูสำหรับคนที่จองโปรแกรม Daily 4 😘
เรือแคนูอ่าวพังงา มีหลายสีมาก น่าร๊ากกอ่ะ  🛶☺ เลือกสีอะไรดีน้าา 🔵🔴

ก่อนลงเรือแคนู ไปชมบรรยากาศ ขอก่อนสักรูปนะคะ อ่าวพังงา เต็มไปด้วยหุบเขา น้ำใส และนิ่งมากค่ะ ได้บรรยากาศธรรมชาติสุดเลยยย ฟินนนน><  สำหรับการพายแคนูจะมีเจ้าหน้าที่พายให้นะคะ  ลำนึงก็นั่งได้ประมาณ  1 – 3 คน รวมเจ้าหน้าที่พร้อมแล้ว🚣‍♀️ ขอตัวลงแคนูก่อนนะคะ  

มาแล้วจ้า !!!  ตื่นเต้นมากกับการล่องเรือแคนูครั้งแรก ตอนแรกมีความกลัวนิดๆ อิอิ 😱 แต่พอได้ลงเรือแล้ว บอกได้คำเดียวเลยว่า สนุกมากก55+ 😜 🚣‍♀️  เจ้าหน้าที่พายเรือพร้อมบรรยายความเป็นมาของ ” เกาะพนัก ” 👌✌ เข้าชมภายในถ้ำเสียงค้างคาวที่ก้องดัง 📣 และชมความงามของหินงอกหินย้อย ⛰  สวยงามม เลิศ เรอ เพอร์เฟคมากจ้าา 

หลังจากชมความงดงามของหินงอก หินย้อยเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะพาเราพายแคนูเล่น 🛶 ท่ามกลางหุบเขาล้อมรอบ พร้อมถ่ายรูปเก็บความประทับใจ เอ้ายิ้ม.. 😁📸 เราจะใช้เวลาอยู่ที่เกาะพนักประมาณ  30 – 40 นาทีนะคะ
ว้าววว นี่แค่จุดแรกก็ได้สนุกขนาดนี้ ต่อไปเราไปสนุกกันต่อที่เกาะห้อง ไปกันเล๊ยยย 🛳💨
🛶หลังจากสนุกสนานกับการพายแคนูที่เกาะพนัก  เราก็จะขึ้นเรือใหญ่เพื่อมุ่งหน้าสู่เกาะห้องกันต่อนะคะ🛶

ถึงแล้ว  “ เกาะห้อง ” (พายแคนูจุดที่ 2)  เดินทางเพียง 20 นาที สำหรับคนที่จองโปรแกรม 4 in 1  ไม่รอช้าลงเรือลุยกันต่อจุดนี้ขอลองพายเรือแคนูเองนะ นั่งดีดีล่ะ อิอิ 🚣‍♀️💦 บอกแล้วทริปนี้ไม่เปียกน้ำ สวยตลอดทั้งทริปจ้าา 😝👒💋
สำหรับใครที่เลือกโปรแกรมพายแคนู 1 จุด ก็นั่งบนเรือ ถ่ายรูปสวยๆ ชมวิวบนเรือน๊ะจ๊ะ  อิอิ

เพลิดเลินกับการพายเรือจนเหนื่อยล้า ⏱  12.30 น. ได้เวลารับประทานอาหารเที่ยง แบบบุฟเฟ่ต์ตังได้ไม่อั่น บนเรือ 🛳🍽
ลิ้มรสอาหารที่มีรสชาติ อร่อย สะอาด 🍤🍗 หลากหลายเมนู 🍝🍛🥤 พร้อมกับล่องเรือชมความงามรอบๆ อ่าวพังงา กินไปชมบรรยากาศไปด้วย ฟินสุดๆ 🤭☺ ระหว่างรับประทานอาหารเที่ยง เรือก็ล่องไปเรื่อยๆ มุ่งหน้าสู่ “ เขาตะปู ” และเขาพิงกัน ⛰ นับเปนจุดอีกหนึ่งไฮไลท์ สถานที่ต้องห้ามพลาดของอ่าวพังงา 😍 ในช่วงบ่ายท่านสามารถเล่นน้ำ 🌊🏖 หรือเลือกพักผ่อนได้ตามอัธยาศัยได้เลยค่ะ

สำหรับใครที่เลือก โปรแกรม 5 in 1  ก็เปลี่ยนลงเรือหางยาว ณ จุดเขาตะปู 🛥✌ เพื่อเดินทางไปยังเกาะปันหยี หมู่บ้านกลางน้ำ
ใช้เวลาในการล่องเรือหางยาวไป เพียง 15 นาที่เท่านั้น คุ้มยิ่งกว่าคุ้มวันเดียวได้ลงเรือสามแบบเลย สุดยอดอ่ะ! 😍😁👏

น่านนไง ! เกาะปันหยี อีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้เลย ชมวิถีชีวิตหมู่บ้านชาวประมงลอยน้ำ สนามฟุตบอลลอยน้ำ ⚽ และเลือกซื้อของฝากท้องถิ่นของชาวบ้านบนเกาะ ตามไปดูกันเล้ยย ที่เกาะปันหยีมีอะไรบ้าง. . 👇

ท้องฟ้าสว่างเป็นใจ 🌤 ไกด์นุชก็นำทางพร้อมบรรยายประวัติของเกาะแบบละเอียด ” เกาะปันหยี ” เป็นเกาะหมู่บ้านชาวประมงในจังหวัดพังงา ประเทศไทย เริ่มก่อสร้างโดยชาวประมงของอินโดนีเซียที่อพยพเข้ามาพบว่าเกาะแห่งนี้มีความอุดมสมบูรณ์ปลาชุกชุม และได้ปักหลังให้ที่นี่เป็นแหล่งทำมาหากิน ชาวบ้านส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม มีสนามฟุตบอลลอยน้ำซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากฟุตบอลโลก เราใช้เวลาอยู่ที่เกาะปันหยี 30 นาที ในการเดินชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน สนามฟุตบอลลอยน้ำ ⚽ ชมมัสยิดสีทอง 🕌 และวิถีชีวิตวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของผู้คนที่นี่ ถือเป็นการท่องเที่ยว แบบท่องเที่ยวเชิงชุมชน เลยก็ว่าได้ ระหว่างทางก็ถ่ายรูปชิคๆ เก๋ไก๋มากกก 😎👒
เวลา 14.00 น. เดินทางต่อไปยังเขาตะปู ใช้เวลาที่เขาตะปูประมาณ 20 นาที เก็บภาพกับจุดไฮไลน์สำคัญของอ่าวพังงา 📸 ซึ่งเป็นสถานที่ที่เคยถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “เพชฌฆาตปืนทอง Jamesbond 007” และเขาพิงกัน  ชื่นชมกับความงามที่ธรรมชาติได้รังสรรค์ขึ้น ซึ่งภูเขามีลักษณะ แปลกตาน่าตื่นเต้นม๊ากกก 😵
ณ เขาตะปู มีเจ้าหน้าที่อุทยานค่อยดูแลนักท่องเที่ยวภายในอย่างทั่วถึง มีหน่อยรักษาความปลอดภัย รวมไปถึงการปฐมพยาบาลด้วย เที่ยวแบบอุ่นใจจริงๆ 🏥❤ จากนั้นเตรียมออกเดินทางกลับท่าเรือระหว่างทางไกด์ใจดี 😍😊
และโปรแกรมนี้จุดสุดท้าย แวะให้ เล่นน้ำ 20 นาที หลังเกาะพนัก👏 เยี่ยมไปเล๊ยยย 😁🌊🏊‍♀️

⏱ 16.30 น. ⏱ เดินทางกลับมาถึงท่าเรือ

🛶🛳 โดยสวัสดิภาพ และความประทับใจ การบริการของทีมงานเจ้าหน้าที่ 😊👍

👉 จองทริปง่ายๆ ได้ที่ : WWW.PHUKETINSIDETOUR.COM

ราคานี้รวมอะไรบ้าง ?

🚐บริการรถรับ-ส่ง จากที่พัก ในเมืองภูเก็ต ป่าตอง กะตะ กะรน กะหลิม
🛳ค่าเรือบริการ, ค่าอุปกรณ์ดำน้ำตื้น และ ชูชีพ
🚣‍♀️เรือแคนู พร้อมสต๊าฟ คอยบริการ
🍗อาหารกลางวันแบบบุฟเฟต์ บนเรือ
🥤บริการเครื่องดื่มตลอดการเดินทาง
👨‍มัคคุเทศก์คอยให้ข้อมูลและบริการตลอดทริป
🌊ประกันอุบัติเหตุ

👉 จองทริปง่ายๆ ได้ที่ :  WWW.PHUKETINSIDETOUR.COM

เพื่อความรวดเร็วในการติดต่อ ตอบคำถาม ให้ข้อมูลและจองทัวร์ค่ะ

😁 คุณเนม –☎โทร 0943166444 Line : insidetour01 หรือคลิ๊กลิ้งค์ด้านล่าง
https://line.me/ti/p/JkqErYsM75

😘 คุณฟิล์ม-☎โทร 0945825665 Line : insidetour02 หรือคลิ๊กลิ้งค์ด้านล่าง
https://line.me/ti/p/VPuTqv-yRp

😊 คุณควีน-☎โทร 0880556555 Line : insidetour03 หรือคลิ๊กลิ้งค์ด้านล่าง
https://line.me/ti/p/CXzKlEvsTC

😍 คุณแพร-☎โทร 0634689333 Line : insidetour04 หรือคลิ๊กลิ้งค์ด้านล่าง
https://line.me/ti/p/l79tEX04iI

เที่ยวภูเก็ต กระบี่ พังงา เที่ยวกับเรา ภูเก็ตอินไซด์ทัวร์
www.phuketinsidetour.com

✨8 ไอเทม ซัมเมอร์นี้ต้องมีติดตัว 👒👙📷👓🏖

Write A Comment