📣 เกาะไม้ท่อน • เกาะพีพี + พีพีวิพ้อยท์ • าะไข่ One day trip 🌊🌴

✨ สวัสดีค่าาาา วันนี้เราจะพาทุกคนไปสัมผัสกับความสวยงามของท้องทะเลอันดามัน และหาดทรายสีขาวนวลกันถึง 3 เกาะเลยค่ะ นั่นก็คือ เกาะไม้ท่อน เกาะพีพี และเกาะไข่ โปรแกรมนี้มีความพิเศษคือ เราจะได้ขึ้นไปบนวิวพ้อยท์ของเกาะพีพี ซึ่งเป็นทริปเดียวที่จะได้ขึ้นไปชมความสวยงามของจุดชมวิวค่ะ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้าเราไปชมกันเลยค่าาาา 😍

〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰

🕘 09.30 น. มาพร้อมกันที่ท่าเรือ เพื่อฟังบรรยายโปรแกรมและเตรียมตัวขึ้นเรือ โดยมีไกด์ปีเตอร์เป็นคนแนะนำโปรแกรมและเป็นผู้ดูแลเราในวันนี้ค่ะ ไกด์ปีเตอร์จะแนะนำวิธีใช้อุปกรณ์และการปฏิบัติตัวในการดำน้ำได้อย่างละเอียดยิบให้เราฟังและมีมุขขำๆให้เรารู้สึกไม่เบื่ออยู่ตลอดเวลาเลย เพราะการอธิบายค่อนข้างจะใช้เวลานานนิดนึงค่ะ ส่วนชาวต่างชาติก็ไม่ต้องกลัวจะไม่เข้าใจนะคะเพราะไกด์ปีเตอร์พูดได้ถึง 3 ภาษา (ไทย-อังกฤษ-จีน) เลยค่ะ  และระหว่างนั่งฟังโปรแกรมถ้าใครหิวทางท่าเรือมีอาหารว่างบริการนะคะ ก็จะเป็นพวกชา กาแฟ ขนมปัง น้ำผลไม้ และถ้าใครเมาเรือที่นี่ก็มียาแก้เมาเรือบริการให้ ฟรี!! เรียกได้ว่าครบครันเลยค่ะ ☕🍞🍹

🚤 หลังจากฟังรายละเอียดต่างๆเรียบร้อยแล้วก็เตรียมตัวขึ้นเรือกันเลยค่ะ วันนี้เรานั่งเรือสปีดโบ๊ทกันนะคะมีผู้ร่วมทริปกับเราเยอะพอสมควร แต่ก็ไม่อึดอัดเลยเพราะเรือลำใหญ่ นั่งได้สบายๆค่ะ  และก่อนจะขึ้นเรือก็ต้องถ่ายภาพไว้เป็นที่ระทึกกันหน่อยค่ะ  😂🌊

Let’s go ออกเดินทางสู่เกาะไม้ท่อนกันเลยค่ะ 😋😍🚤

นั่งเรือจากท่าเรือมาที่เกาะไม้ท่อน ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีค่ะ วันนี้โชคดีที่ทะเล สง๊บ สงบ แทบไม่มีคลื่นเลย
เกาะไม้ท่อนนั้นเป็นเกาะส่วนตัวค่ะ มีการจำกัดคนขึ้นเกาะในแต่ละปี และด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวนั้น ทำให้ธรรมชาติและบรรยากาศต่างๆ ยังคงความสมบูรณ์และสวยงามอยู่เสมอ แต่วันนี้เราไม่ได้ขึ้นเกาะไม้ท่อนนะคะ เพราะเรามีอีก 2 เกาะรอเราอยู่ค่ะ 😁😍

〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰

💗 เอาล่ะ! ถ้าพร้อมแล้วก็ใส่อุปกรณ์ เตรียมตัวลงไปดำน้ำดูปะการังกันเลย ส่วนใครที่ใส่อุปกรณ์ไม่เป็นไม่ต้องห่วงเลยค่ะ ไกด์ปีเตอร์จะอธิบายให้เราฟัง สอนเราใส่อย่างละเอียด และตลอดเวลาการดำน้ำนั้นไกด์ปีเตอร์และผู้ช่วยก็จะดูแลอย่างใกล้ชิด ปลอดภัยหายห่วงแน่นอนจ้า 💗 🌞จุดนี้ไกด์ปีเตอร์ให้เวลาเราชื่นชมธรรมชาติกันเป็นเวลา 30 นาที ส่วนใครที่ไม่อยากลงไปดำน้ำก็สามารถนั่งรอบนเรือได้นะจ๊ะ (แต่เรือจะค่อนข้างโคลงเคลง อาจจะมึนหัวได้ แนะนำให้ลงดำน้ำดีกว่า) ส่วนกระเป๋าสัมภาระ โทรศัพท์มือถือ สามารถไว้บนเรือได้เลย เพราะมีผู้ช่วยไกด์ดูแลให้จ้า🌞

〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰

🌊🚢หลังจากดำน้ำกันเสร็จแล้วเราก็มุ่งหน้าไปต่อกันที่ “เกาะพีพีเล” นั่งเรือชมรอบเกาะ เช่นอ่าวมาหยา อ่าวโล๊ะซามะ อ่าวปิเล๊ะ ถ้ำไวกิ้ง และหาดลิง ใช้เวลาเดินทางจากเกาะไม้ท่อนไปยังเกาะพีพีเลประมาณ 40 นาที 🌊🚢

💧อ่าวมาหยา อ่าวโล๊ะซามะ อ่าวปิเล๊ะ 💧

🌋 ถ้ำไวกิ้ง 🌋

“เป็นถ้ำที่เป็นที่อาศัยของนกนางแอ่น ชาวบ้านมักจะปีนเข้าไปเก็บรังนก แต่ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปข้างในนะคะ เพราะข้างในค่อนข้างมืด และระดับน้ำภายในถ้ำนั้นสูง อาจจะทำให้เกิดการหลงทางและเกิดอันตรายได้ค่ะ”🐒 ลิงจั๊กๆ ลิงที่นี่มีไม่เยอะนะคะ น้องจะออกมาหาอาหารกันในช่วงน้ำลดเท่านั้น กัปตันก็จะจอดให้เราชม และถ่ายรูปน้องอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ เพราะถ้าเข้าใกล้เกินไปอาจจะโดนน้องแย่งชิงทรัพย์สินของเราไปได้ ระวังกันนิดนึงนะคะ 🐒😁😍 หลังจากทำกิจกรรมกันมาครึ่งวันแล้ว ก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือ….อาหารเที่ยงนั่นเองค่ะ พิเศษสุดๆกันไปเลย เพราะเราจะไปรับประทานอาหารกันที่เกาะพีพีดอน อาหารเป็นแบบบุฟเฟต์นานาชาติสามารถทานได้ทุกชนชาติ อาทิ ต้มยำน่องไก่ 🍲 มัสมั่นไก่ 🍲 ผัดเปรี้ยวหวาน🍍 สปาเก็ตตี้ไก่ซอสแดง 🍝 มันฝรั่งอบเกลือ 🍠 ถ้าไม่อิ่มสามารถเติมได้ไม่อั้น อาหารที่นี่ไม่มีหมูและซีฟู้ด อิสลามทานได้ ใครแพ้อาหารทะเลก็ทานได้หายห่วงค่ะ และหลังจากทานอาหารอิ่มแล้ว ก็สามารถตบท้ายด้วย ผลไม้ หรือชากาแฟ ได้ค่ะ จะบอกว่าทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ฟรี!! ค่ะ อาหารเครื่องดื่มต่างๆรวมอยู่ในแพคเกจทัวร์เรียบร้อยแล้ว คุ้มสุดๆไปเลย 😁😍

🐬🐳 หลังจากอิ่มท้องกันแล้ว ก็นั่งพักสักนิดแล้วเตรียมตัวเดินออกกำลังกายขึ้นไปชม พีพีวิวพ้อยท์ จุดชมวิวที่เป็นแลนด์มาร์กของที่นี่ ส่วนใครที่ไม่อยากไปก็สามารถ เล่นน้ำหน้าหาด เดินเล่น ช็อปปิ้ง รอบเกาะได้นะคะ จุดนี้ไกด์ปีเตอร์ให้เวลา 2 ชั่วโมง 30 นาที พักผ่อน เซลฟี่กันให้หนำใจไปเลย 🐬🐳

🌴“พีพีวิวพ้อยท์พระเอกของเราในวันนี้”🌴

🍟🍕 ภายในเกาะพีพีดอนมีการปรับปรุงทางเดิน สาธารณูปโภคให้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น มีทั้งร้านอาหารไทย ร้านอาหารฝรั่ง รวมไปถึงร้านอาหารฟาสฟู้ดชื่อดังอย่าง Mc donald’s , Pizza company , Lucky 13 Sandwich ให้ทุกคนได้เลือกทานด้วยนะ นอกจากนี้ก็ยังมีโรงแรมที่พัก มีบริการเช่าอุปกรณ์ดำน้ำลึก และ Water sports หรือกิจกรรมทางน้ำให้คนที่สนใจได้ลองเล่นอีกด้วย 🍟🍕หลังจากพักผ่อนกันอย่างหนำใจแล้ว ไกด์ปีเตอร์ก็เรียกขึ้นเรือ เพื่อออกเดินทางไปยังจุดหมายต่อไปของเรา นั่นก็คือ “เกาะไข่นอก” นั่นเองค่ะ  🌴

 

มาถึงแล้วค่ะ “เกาะไข่นอก” นั่งเรือจากเกาะพีพีดอนมาที่เกาะไข่ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ระหว่างนั่งเรือ สามารถชมความสวยงามของน้ำทะเล เซลฟี่ หรือฟังเพลงชิลล์ๆได้เลยค่ะ ไกด์ปีเตอร์เปิดเพลงให้ฟังตลอดทาง ไม่รู้สึกเบื่อเลย

〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰

ที่เกาะไข่นอกนั้นน้ำใสมาก เราสามารถไปเดินเล่น ว่ายน้ำหน้าหาด ดำน้ำดูประการัง หรือจะซื้ออาหารซีฟู้ดสดๆทานก็ได้นะ รับรองว่าสดมากๆและที่สำคัญ ราคาไม่แพงด้วยจ้า จุดนี้ไกด์ก็จะปล่อยให้เราพักผ่อนตามอัธยาศัย เป็นเวลา 1 ชม. ค่ะ

🌴🌊🌞

ที่เกาะไข่นอกนี้เด็กๆสามารถลงเล่นน้ำได้นะคะ เพราะน้ำไม่ลึก เหมาะอย่างยิ่งแก่การพาครอบครัวมาพักผ่อน บนหาดทรายขาวๆ น้ำทะเลใสๆ และมีอาหารอร่อยๆให้ทาน ฟินสุดๆไปเลย 💫

เมื่อถึงเวลาที่นัดหมายไว้ ไกด์ปีเตอร์ก็เรียกเราขึ้นเรือ เพื่อเดินทางกลับสู่ท่าเรือ….เฮ้อออ สนุกจนไม่อยากกลับเลย ไว้มีโอกาสจะมาเที่ยวใหม่นะ บ๊าย บาย เกาะไข่  👋

จากเกาะไข่มายังท่าเรือใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาที เท่านั้น นั่งฟังเพลงชิลล์ๆก็ถึงท่าเรือแล้วค่ะ สนุกมากๆสำหรับทริปในวันนี้ วันเดียวได้ไปถึง 3 เกาะ 3 จังหวัดกันเลยทีเดียว น้ำทะเลสวยใส หาดทรายขาวละเอียด อาหารก็อร่อย คุ้มมากๆเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสได้เจอกันอีกแน่นอน สำหรับวันนี้ลาไปก่อนนะคะ ไว้เจอกันใหม่ทริปหน้า สวัสดีค่ะ 💗💖

สำหรับทริปคุ้มๆแบบนี้ เราจองผ่าน  Phuket Inside Tour นะคะ ราคา 1,300 บาท ราคาเดียวได้ครบทุกอย่างตามโปรแกรมที่รีวิวเลย คุ้มมากๆ อิอิ 💕👍

〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰

อ้อ! เกือบลืมบอก ที่ท่าเรือมีบริการห้องน้ำ และห้องอาบน้ำนะคะ ลูกค้าสามารถใช้ได้ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ 

ราคานี้รวมอะไรบ้าง !?

  • บริการรถรับ-ส่ง จากที่พักในเขตเมือง ป่าตอง กะตะ กะรน  🚌
  • ค่าเรือบริการ , ค่าอุปกรณ์ดำน้ำตื้น (หน้ากาก ท่อหายใจ) และ ชูชีพ 🚤
  • อาหารกลางวันบนเกาะพีพีดอน บริการเครื่องดื่มตลอดการเดินทาง 🍝
  • มัคคุเทศก์คอยให้ข้อมูลและบริการตลอดทริป 👤
  • ประกันอุบัติเหตุนักท่องเที่ยว 📔

• สำหรับสาวๆหรือหนุ่มๆที่กลัวดำแนะนำให้พกครีมกันแดด หมวก และแว่นตากันแดด ไปด้วยนะจ๊ะ •

 

ราคาโปรแกรมทัวร์

👉 จองทริปง่ายๆ ได้ที่ : WWW.PHUKETINSIDETOUR.COM

เพื่อความรวดเร็วในการติดต่อ ตอบคำถาม ให้ข้อมูลและจองทัวร์ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้เลยจ้า
😁 คุณเนม –☎โทร 0943166444 Line : insidetour01 หรือคลิ๊กลิ้งค์ด้านล่าง
https://line.me/ti/p/6oW3sobpeR

😘 คุณฟิล์ม-☎โทร 0945825665 Line : insidetour02 หรือคลิ๊กลิ้งค์ด้านล่าง
https://line.me/ti/p/VPuTqv-yRp

😊 คุณควีน-☎โทร 0880556555 Line : insidetour03 หรือคลิ๊กลิ้งค์ด้านล่าง
https://line.me/ti/p/CXzKlEvsTC

😍 คุณแพร-☎โทร 0634689333 Line : insidetour04 หรือคลิ๊กลิ้งค์ด้านล่าง
https://line.me/ti/p/l79tEX04iI

เที่ยวภูเก็ต กระบี่ พังงา เที่ยวกับเรา ภูเก็ตอินไซด์ทัวร์
www.phuketinsidetour.com

 

 

 

 

Write A Comment